Trang thông tin điện tử huyện Bác Ái kính chào quý khách !

Sắp xếp :

Câu hỏi của tôi là
Chi tiết...
Nguyễn Văn A
01/03/2014 10:25:24 SA
[Trạng thái: Đã trả lời]
Minh
16/10/2013 2:50:31 CH
[Trạng thái: Đã trả lời]
Xin cho em hỏi, trong thủ tục hành chính tại địa phương em có đề cập đến giấy thỏa thuận về việc cho và nhận con nuôi phải do chính cha, mẹ đẻ và người nhận con nuôi lập, kể cả trong trường hợp cha, mẹ đẻ đã ly hôn. Như vậy trong trường hợp anh A và chị B đã ly hôn và chị B muốn cho con mình cho anh C nhưng khi cán bộ hộ tịch hướng dẫn thủ tục đăng ký nhận nuôi con nuôi và giải thích việc cho con nuôi phải có sự đồng ý của cha đứa bé về việc cho đứa bé làm con nuôi thông qua việc lập giấy thỏa thuận cho và nhận con nuôi cho dù anh A và chị B đã ly hôn. Nhưng chị B lại thẳng thừng từ chối và bảo rằng không liên hệ được với anh A, chị và anh A đã ly hôn quyền nuôi con thuộc về chị và chị có quyền cho con mình làm nuôi mà không cần có sự có mặt hay thỏa thuận với anh A, như vậy trong trường này do không đủ hồ sơ UBND cấp xã có thể tạm dừng tiến hành hành thủ tục đăng ký nhận nuôi con nuôi cho đến khi hồ sơ hoàn tất đầy đủ mới tiến hành được không? Nếu người nhận con nuôi muốn đổi họ tên cho người được nhận nuôi theo quy định phải có sự đồng ý của cha và mẹ nhưng trong trường hợp cha và mẹ ruột đã ly hôn cũng cần có sự đồng ý của cả cha và mẹ ruột phải không? Nếu cán bộ tư pháp thông qua xác minh xác định người nhận nuôi con nuôi còn trẻ nhưng không có việc làm ổn định xét thấy không đáp ứng được điều kiện kinh tế để nuôi con nuôi như vậy cán bộ tư pháp có thể không tiến hành thủ tục nhận nuôi con nuôi được không?
Chi tiết...
Nguyễn Duy Tiến
14/08/2013 2:55:50 CH
[Trạng thái: Đã trả lời]
Trước hết cho tôi gửi lời chào đến Bộ trưởng. Tôi xin hỏi Bộ trưởng một câu hỏi như sau: Tuần cuối tháng 3/2012, ở quê tôi, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội có tổ chức kê khai đất đai. Gia đình nhà tôi có một sổ đỏ (cấp năm 2002) quyền sử dụng đất 1035m2 đất, trong đó có 271m2 là đất ở, 760 m2 là đất ao vườn được ghi là hạn sử dụng là 50 năm. Tôi xin hỏi Bộ trưởng là tại sao đất được ghi là “ao vườn” trong sổ đỏ của gia đình tôi là do Tổ tiên nhà tôi mua được và để lại cho con cháu hơn 200 năm nay, không lấn chiếm của ai lại kê khai vào mục “đất nông nghiệp trồng cây lâu năm”, chứ không phải “đất ao vườn” như trong sổ đỏ. Nhân dân quê tôi đang rất bức xúc trước việc thành phố Hà Nội bắt buộc kê khai như vậy, không đúng với bản chất đất đai của gia đình tôi và nhân dân quê tôi. Rất mong nhận được sự quan tâm và trả lời của Bộ trưởng. Xin trân trọng cảm ơn Bộ trưởng.
Chi tiết...
Nguyễn Đăng Giáp
14/08/2013 2:21:57 CH
[Trạng thái: Đã trả lời]
Xin Bộ trưởng cho biết là ngành chịu trách nhiệm thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trình lên. Với tình trạng báo động về quy hoạch đất đô thị, đất nông nghiệp thiếu chuyên nghiệp hiện nay. Ông có nghĩ là Bộ cũng có phần chịu trách nhiệm?
Chi tiết...
Nguyễn Trường Kỳ
14/08/2013 2:13:35 CH
[Trạng thái: Đã trả lời]
1 - 5
Lĩnh vực:
Đính kèm:
Về đầu trang