CHỊ KATƠR THỊ NANH –THÔN MA HOA XÃ PHƯỚC ĐẠI- HUYỆN BÁC ÁI- TỈNH NINH THUẬN VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN

Đăng ngày 18 - 07 - 2022
Lượt xem: 35
100%

Cũng như bao người dân khác ở huyện Bác Ái; Gia đình chị Katơr Thị Nanh xuất phát điểm cũng chỉ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên bằng ý chí vươn lên, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn vay vốn ngân hàng CSXH để đầu tư chăn nuôi, phát triển kinh tế. Nhờ vậy từ hộ nghèo, gia đình Chị đã vươn lên khá giả.

 

Năm 2013 gia đình chị Katơr Thị Nanh thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế còn khó khăn, thu nhập bấp bênh, lúc này chị Katơr Thị Nanh mạnh dạn vay 15 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bác Ái để mua 02 con bò sinh sản. Sau 06 năm chăn nuôi gia đình đã có tổng cộng 06 con bò, đến lúc này gia đình đã đủ no, đủ mặc, đã tự chủ được cuộc sống. Từ những thành quả bước đầu, đầu năm 2019 gia đình đã thoát nghèo, và nhận thức được hiệu quả của nguồn vốn vay có thể phát triển chăn nuôi bò sinh sản để làm giàu chính đáng, nên gia đình đã quyết định bán 02 con bò để hết trả nợ cho Ngân hàng chính sách xã hội, và đầu tư trồng mì 20.000m2, sửa lại nhà ở khang trang hơn.Đầu năm 2020 chị Katơr Thị Nanh tiếp tục vay vốn với số tiền là 50 triệu đồng đầu tư chăn nuôi bò từ chương trình hộ mới thoát nghèo. Đến nay, đàn bò của gia đình đã phát triển thành 07 con, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Nhờ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để chăn nuôi bò sinh sản mà gia đình chị Katơr Thị Nanh không những thoát nghèo mà còn vươn lên thành hộ khá giả tại địa phương. Khi có nhu cầu vay vốn gia đình chị Katơr Thị Nanh đã liên hệ trực tiếp với Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, hướng dẫn tận tình cho gia đình viết đơn xin vay vốn. Được Tổ trưởng, Trưởng thôn, Hội cựu chiến binh xã và nhiều hộ vay trong thôn tiến hành tổ chức họp bình xét, biểu quyết cho vay. Quá trình bình xét cho vay thì tổ trưởng hướng dẫn cách thức sử dụng vốn vay, trả lãi, gửi tiết kiệm, trả nợ theo phân kỳ, hàng tháng tham gia sinh hoạt tổ… Khi được thông báo giải ngân gia đình đến UBND xã Phước Đại, được cán bộ ngân hàng chính sách xã hội huyện Bác Ái tuyên truyền quyền lợi và nghĩa vụ vay vốn rất tận tâm, nhiệt tình.

          Trong quá trình sử dụng vốn gia đình đã chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Tổ tiết kiệm và vay vốn, hàng tháng trả lãi, tham gia tiết kiệm, hàng năm trả nợ theo phân kỳ, tham gia sinh hoạt tổ hàng tháng. Bản thân gia đình luôn tuyên truyền và hướng dẫn cho các hộ vay khác trong thôn về kinh nghiệm chăn nuôi, cũng như việc chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.

Ông Chamaléa Ong, chủ tịch UBND xã Phước Đại cho biết: Có thể nói những hộ nghèo như gia đình chị Katơr Thị Nanh đã được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với thủ tục đơn giản và được Tổ tiết kiệm và vay vốn hướng dẫn hồ sơ vay vốn và phát tiền vay tại Ủy ban nhân dân xã vào ngày giao dịch hàng tháng tại xã, giảm thời gian cho người dân và rất thuận tiện. Tôi thấy gia đình chị Katơr Thị Nanh thoát được nghèo là nhờ vào chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự giúp đỡ của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Trưởng thôn, Hội cựu chiến binh xã, Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Ma Hoa nên chị Katơr Thị Nanh được vay vốn thuận lợi để phát triển kinh tế, sự hướng dẫn nhiệt tình về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi của cán bộ khuyến nông địa phương.

Tin liên quan

MÙA MĂNG LẠI VỀ TRÊN PALEI PHƯỚC CHÍNH(24/08/2022 9:55 SA)

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Bác Ái phối hợp triển khai thực hiện tốt văn bản Liên tịch, chỉ đạo có...(02/08/2022 8:48 SA)

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI QUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM...(21/07/2022 4:58 CH)

CHỊ CHAMALÉA THỊ DEM –THÔN CHÀ PANH- XÃ PHƯỚC HÒA- HUYỆN BÁC ÁI- TỈNH NINH THUẬN SỬ DỤNG CÓ HIỆU...(21/07/2022 4:33 CH)

Ông Cao Xuân Hàm- Thôn Gia É, Xã Phước Bình người Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với...(18/07/2022 2:29 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND xã Phước Thành, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý vốn tín dụng chính sách của...(21/09/2022 10:24 SA)

Em Kiều Năng Bảo Trâm - Gương điển hình trong việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Ninh Thuận thi...(21/09/2022 9:11 SA)

Đa Rúi Kà Điệp - Gương sáng về vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.(21/09/2022 9:05 SA)

Ủy ban nhân dân huyện họp trực tuyến thường kỳ kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2022, triển khai...(14/09/2022 2:01 CH)

XÃ PHƯỚC BÌNH - HUYỆN BÁC ÁI NHIỀU HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC ĐƯỢC TIẾP...(07/09/2022 11:13 SA)

6 người đang online
°