Ủy ban nhân dân huyện họp trực tuyến thường kỳ kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2022

Đăng ngày 09 - 08 - 2022

Ngày 04/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Cấn Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; cùng tham dự có đồng chí Ngô Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; Thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Hạt Kiểm lâm, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Bác Ái, Trường THCS-THPT Bác Ái, Trường Phổ thông DTNT Pi Năng Tắc; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành của 9/9 xã (tham dự tại điểm cầu trực tuyến xã).

Đồng Chí Cấn Thị Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì cuộc họp

Trong tháng 7/2022, với sự tập trung nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, một số nhiệm vụ lớn như: Công tác Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch sử dụng đất năm 2022, Đề án cơ chế, chính sách đặc thù của huyện, ... đã được tập trung chỉ đạo hoàn thành và trình tỉnh xem xét phê duyệt. Đạt được kết quả trên là sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, điều hành đồng bộ của chính quyền và sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể từ Huyện đến Xã trong việc triển khai thực hiện mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Bên cạnh đó, Các ngành, UBND các xã đã chủ động khắc phục được những khó khăn, tiếp tục hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống, sản xuất, công tác chăm lo cho nhân dân đón tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm đúng với tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai quyết liệt. Công tác thanh, kiểm tra đất đai, khoáng sản được tăng cường; công tác tuyên truyền mang lại nhiều hiệu ứng tích cực; các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai kịp thời; an ninh trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Để khắc phục khó khăn, tiếp tục ổn định, phát triển kinh tế - xã hội. Yêu cầu các Ban, ngành, UBND các xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccin phòng COVID-19 cho các đối tượng, nhất là trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; Tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh sản xuất vụ Hè Thu 2022 theo Kế hoạch gắn với triển khai hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tổ chức điều tiết nước hợp lý, hiệu quả, đáp ứng đủ nước cho sản xuất và sinh hoạt; Tăng cường công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng. Triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; Hoàn thiện Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Tiếp tục thực hiện tốt công tác lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 và triển khai thực hiện lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện đảm bảo đúng quy định; Tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hồi, thẩm định hồ sơ bồi thường để thi công các dự án, công trình trên địa bàn huyện theo kế hoạch; tăng cường quản lý việc mua bán, sang nhượng đất trái phép, quản lý đất nông nghiệp đã được đưa ra khỏi 3 loại rừng để đưa vào sử dụng theo đúng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất; Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, các vi phạm về bảo vệ môi trường trong hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện; Tổ chức triển khai thực hiện việc phân bổ nguồn vốn theo đúng quy định; quản lý, điều hành ngân sách tiết kiệm, hiệu quả; tiếp tục tăng cường thu ngân sách trên địa bàn huyện; Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị khai giảng năm học mới 2022-2023; Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các chính sách an sinh xa hội, chính sách dân tộc; tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn hiệu quả, thiết thực (77 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2022) và ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022) và kỷ niệm 62 năm giải phóng huyện Bác Ái).