Ra quân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VNeID) trên địa bàn huyện Bác Ái

Đăng ngày 03 - 07 - 2023

Sáng ngày 03/7/2023, Công an huyện Bác Ái tổ chức ra quân hưởng ứng lời phát động phong trào toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VNeID) của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trên địa bàn huyện Bác Ái.

Đồng chí Phan Ninh Thuận - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Bác Ái phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Phan Ninh Thuận - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Bác Ái; đồng chí Thượng tá Hoàng Nguyễn Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn, các phòng, ban trực thuộc UBND huyện; toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và đại điện các hộ gia đình trên địa bàn xã Phước Đại, lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT).

Tỷ lệ kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện Bác Ái tính đến ngày 26/6/2023 mới chỉ đạt được 1.263/11.490 tài khoản, đạt 10,99%, nguy cơ cao không đạt chỉ tiêu và tiến độ được giao, người dân chưa được “hưởng thụ” các lợi ích mà tài khoản ĐDĐT mang lại, chưa đạt mục tiêu “Phát triển công dân số” của Đề án 06/CP. Với quyết tâm chính trị, sự đồng thuận và tiếp tục huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là người dân trong công tác đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện. Trong đó huyện Bác Ái phấn đấu đến hết ngày 15/9/2023 cấp được 11.490 tài khoản ĐDĐT (mức 1, 2) cho người dân.

Tại buổi Lễ ra quân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện “kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện: Hãy tích cực tham gia đăng ký, sử dụng tài khoản ĐDĐT (ứng dụng VNeID) để tham gia giải quyết các TTHC trên môi trường điện tử, phục vụ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn huyện”. Đồng thời chỉ đạo: “Lực lượng Công an các cấp phải chủ động phát huy tốt vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, nhất là việc tham mưu cho Chủ tịch UBND - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 các cấp trong việc chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm chính trị cao, tạo thành phong trào mạnh mẽ, lan tỏa đến từng địa bàn, thôn, từng người dân… để hưởng ứng tham gia tích cực việc kích hoạt tài khoản ĐDĐT”.

Đồng chí Thượng uý Lê Văn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện đã phát biểu hưởng ứng, đại diện do toàn thể tuổi trẻ lực lượng Công an huyện quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ Công an nhân dân trong công tác tuyên truyền, tiếp nhận hồ sơ đăng ký, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, luôn là lực lượng xung kích, đi đầu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Nguyễn Anh Dũng - Trưởng Công an huyện phát động mở đợt cao điểm yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Công an các xã thực hiện nghiêm túc các nội dung trong đợt cao điểm, thi đua hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trên địa bàn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phấn đấu đến ngày 30/8/2023 hoàn thành 100% chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT theo chỉ tiêu Bộ Công an, Công an tỉnh giao. Đồng thời đồng chí Trưởng Công an huyện cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban, ngành, các phòng, các hội đoàn thể quần chúng phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh.