Phát động phong trào thi đua "nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện Bác Ái"

Hội Cựu chiến binh huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận với công tác tín dụng chính sách xã hội

Đăng ngày 14 - 10 - 2020
Lượt xem: 380
100%

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, Hội Cựu chiến binh huyện Bác Ái đã tích cực tuyên truyền nội dung của Chỉ thị đến các tổ chức hội cơ sở và các hội viên nắm bắt để thực hiện. Cùng với các tổ chức Chính trị-xã hội nhận uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, thời gian qua Hội Cựu chiến binh huyện đã tích cực hỗ trợ hội viên được vay vốn phát triển kinh tế nhất là những hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp gia đình hội viên vươn lên ổn định cuộc sống.

 

     

       Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Bác Ái cho biết: "Hội Cựu chiến binh xác định các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách Xã hội là công cụ quan trọng để giúp hội viên thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân. Từ đó, chỉ đạo các Hội Cựu chiến binh các xã, Tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội thực hiện lồng ghép với các chương trình, dự án phát triển cây trồng, vật nuôi để truyền tải nguồn vốn vay tín dụng chính sách đến tay hội viên, phát huy hiệu quả”.

       Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, trong những năm qua trên địa bàn huyện Bác Ái đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Cựu chiến binh Katơr Thơm ở xã Phước Hòa là một điển hình. Là một quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, sau khi xuất ngủ trở về gia đình, Anh Katơr Thơm không chấp nhận cảnh túng thiếu, đói nghèo của chính bản thân và gia đình mình, cũng như không can tâm nhìn sự nghèo khổ của đồng đội. Theo đó, nhiều phong trào giúp nhau phát triển kinh tế ra đời như: Cho nuôi bò rẽ, cho mượn đất sản xuất, cho vay mượn nhóm quỹ đồng đội không lấy lãi v.v…, để tạo cho hộ nghèo có cơ sở phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa những khó khăn luôn bám theo họ. Nói là làm, anh Katơr Thơm đã mạnh dạn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện 50 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi bò; Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, ban đầu Anh chỉ mua được 03 con bò cái sinh sản; Đến nay đàn bò của gia đình anh đã lên đến 28 con,  cùng với 03 ha đất trồng điều, 1,4 ha đất trồng màu, 0,7 ha ruộng lúa… Tổng thu nhập bình quân hàng năm khoảng 200 triệu đồng. Năm 2018, gia đình Anh cũng đã nâng cấp nhà ở trên 200 triệu đồng.

      Hiện nay, Hội cựu chiến binh huyện Bác Ái quản lý 17 tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc 7/9 xã trong toàn huyện, với tổng dư nợ gần 25 tỷ đồng, giải quyết cho 756 hội viên cựu chiến binh vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

       Phải nói rằng, từ sau khi có Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các hoạt động tín dụng chính sách xã hội ngày càng có hiệu quả, đối tượng thụ hưởng ngày càng nhiều, giải quyết việc làm được nhiều lao động. Đời sống của đa số hội viên Cựu chiến binh không những ổn định mà ngày càng được cải thiện. Nhờ thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, các cấp Hội cựu chiến binh huyện Bác Ái đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện. 

Trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện Bác Ái tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các hội, đoàn thể tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn; tích cực tuyên truyền và thông tin công khai các chủ trương chính sách liên quan đến tín dụng chính sách và tạo điều kiện cho các đối tượng thụ hưởng, trong đó có hội viên cựu chiến binh tiếp cận vốn và sử dụng nguồn vốn vay tín dụng chính sách có hiệu quả, góp phần đưa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đi vào cuộc sống./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Huyện ủy Bác Ái tổ chức kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ...(20/12/2022 10:05 SA)

Huyện uỷ Bác Ái gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện uỷ(14/10/2022 9:29 SA)

HUYỆN ỦY BÁC ÁI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHÂP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 11(06/04/2022 3:41 CH)

Huyện Đoàn Bác Ái tổ chức “Ngày cao điểm Thanh niên hành động” (14/03/2022 3:40 CH)

Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động đểm lễ trồng cây và hoa tại xã Phước Tân(14/03/2022 3:40 CH)

Huyện Đoàn Bác Ái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022.(06/03/2022 3:39 CH)

39 người đang online
°