UBND xã Phước Tân tổ chức ra quân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VNeID).

Đăng ngày 11 - 07 - 2023

Sáng ngày 01/7/2023, Ủy ban nhân dân xã Phước Tân tổ chức ra quân hưởng ứng lời phát động phong trào toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VNeID) của Chủ tịch UBND huyện Bác Ái.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; Trưởng công an xã; Văn phòng UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã, các ngành đoàn thể xã và đại điện các hộ gia đình trên địa bàn xã Phước Tân, lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT).Với tinh thần rất quyết tâm để hướng dẫn người dân kích hoạt mã định danh điện tử VNeID, tham gia các tổ gồm có cán bộ, công chức, lực lượng công an, các ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên, Ban quản lý các thôn tham gia hỗ trợ người dân kích hoạt mã định danh điện tử.

Tổ công tác Đề án 06/CP xã Phước Tân đến từng nhà người dân để hướng dẫn đăng ký, kích hoạt mã định danh điện tử.

Tỷ lệ kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Phước Tân  tính đến ngày 10/7/2023 đạt được 173/1.082 tài khoản, đạt 15,9%, so với chỉ tiêu và tiến độ được giao theo Đề án 06/CP.Với quyết tâm chính trị, sự đồng thuận và tiếp tục huy động sự vào cuộc của các ngành, đặc biệt là người dân trong công tác đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn xã. Trong đó xã Phước Tân phấn đấu đến hết ngày 10/9/2023 thực hiện tài khoản định danh điện tử cho người dân đạt trên 90%.