CHIẾN DỊCH “ 80 NGÀY, ĐÊM” THU NHẬN, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHƯỚC TRUNG

Đăng ngày 12 - 07 - 2023

Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2023 UBND xã Phước Trung tổ chức buổi “Tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn cài đặt VNeID” trên địa bàn xã. Tham dự buổi lễ tuyên truyền có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã Phước Trung.

Trưởng Công an xã thông qua Kế hoạch “ Mở đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt tìa khoản định danh điện tử và thực hiện các dịch vụ công trức tuyến trên địa bàn xã Phước Trung.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về định danh điện tử (sau đây viết gọn là ĐDĐT), hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNelD đê nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân vê vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT - Ứng dụng VNelD đối với các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có những “công cụ” thật sự thuận lợi thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy để thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt đối với những giao dịch thiết yếu; qua đó tạo sự đồng thuận tham gia sử dụng tài khoản ĐDĐT - ứng dụng VNelD phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của Nhân dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn xã Phước Trung.

Công an xã đang thực hiện tiếp nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân

Để chiến dịch “80 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt định danh điện tử cho người dân đạt hiệu quả. Xã tăng cường tuyên truyền đến người dân tính cấp thiết của đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 2.

Với sự quyết tâm phấn đấu theo đúng mục tiêu mà xã đề ra, Công an xã phối hợp với toàn thể cán bộ xã và trưởng thôn đã tận tình tuyên truyền, giải thích cặn kẽ về lợi ích của việc sử dụng định danh điện tử nên người dân đều đồng tình, phấn khởi và ủng hộ.

Để thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các giải pháp, tập trung mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản ĐDĐT - Ứng dụng VneID cho nhân dân trên địa bàn, thực hiện hiện thắng lợi mục tiêu “phát triển công dân số” của Đề án 06 trên địa bàn xã.

Lực lượng Công an xã là lực lượng phát huy tốt vai trò nòng cốt tham mưu cho Đảng ủy, tham mưu cho Chủ tịch UBND trong việc chỉ đạo, huy động cá hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm chính trị cao, tạo thành phong trào mạnh mẽ, lan tỏa đến từng thôn, từng người dân... để hưởng ứng tham gia tích cực việc kích hoạt tài khoán ĐDĐT.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT - Ứng dụng VneID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, tham gia sử dụng ứng dụng VneID cảu nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch trên môi trường điện tử, đặc biệt là tuyên truyền cao điểm “80 ngày, đêm” đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT - Ứng dụng VneID trên địa bàn xã Phước Trung.