UBND xã Phước Bình tổ chức ra quân hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt mã định danh điện tử

Đăng ngày 14 - 07 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 30/6/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái về thực hiện Chiến dịch “80 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện Bác Ái.

Cán bộ, công chức xã Phước Bình đang hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Theo đó, sáng ngày 14/7/2023, xã Phước  Bình tổ chức ra quân vận động, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 bằng ứng dụng VNeID. Lực lượng tham gia hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID gồm cán bộ, công chức xã, công an, đoàn viên thanh niên, cán bộ thôn (được thành lập theo Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 05/7/2023 của Chủ tịch UBND xã Phước Bình) được chia thành 06 tổ/06 thôn đã đến từng hộ dân, trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID cũng như giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID. Việc làm ý nghĩa và thiết thực trên của đội ngũ cán bộ, công chức xã, công an, đoàn viên thanh niên, cán bộ thôn góp phần giúp địa phương hoàn thành chiến dịch “80, ngày đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã Phước Bình nói riêng và huyện Bác Ái nói chung.

Việc cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Bởi VNeID tích hợp toàn bộ các loại giấy tờ của cá nhân vào tài khoản nhằm giảm thiểu việc phải mang theo giấy tờ tùy thân. Khi cần giao dịch, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Đặc biệt người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật.

Vì quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, Đảng ủy, UBND xã Phước Bình đề nghị Mặt trận, các hội đoàn thể xã, cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, chi bộ, BQL thôn và các chi hội ở thôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân chủ động sắp xếp thời gian ở nhà để các Tổ đến hướng dẫn, cài đặt VNeID mức độ 1. Sau khi cài đặt mức độ 1 xong người dân sẽ được BQL thôn thông báo đến trụ sở công an xã để được kích hoạt tài khoản định điện tử mức độ 2 theo quy định.