UBND xã Phước Chính: Tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Đăng ngày 14 - 08 - 2023

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để xã Phước Chính tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - Chủ tịch UBND xã trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Ngày 10 tháng 8, năm 2023 xã Phước Chính tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gồm hai Phần: Phần lễ và Phần Hội.

Đến dự “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có đồng chí: Thượng tá: Trần Thanh Hải, Phó trưởng công an huyện Bác Ái. Đồng chí: Pa Tâu A Xá Thị Dem, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy xã. Đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, tệ nạn xã hội và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ xã Phước Chính. Cùng TT. HĐND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, toàn thể cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận các thôn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 03 thôn tham gia.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ đạo xã Phước Chính đã tổ chức 01 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cao điểm cấp CCCD và ĐDĐT, nhờ chủ động triển khai các đợt cao điểm nên đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, các sự kiện chính trị trong năm. Đồng thời địa bàn xã Phước Chính đã hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện cấp CCCD, hoàn thành chỉ tiêu đăng ký và kích hoạt định danh điện tử đối với 647/647 đạt 100% hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn. Trên địa bàn xã không xảy ra trọng án, tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy không xảy ra, tội phạm và tệ nạn cờ bạc không xảy ra. Lực lượng công an đã tổ chức công tác TTKS khép kín địa bàn 241 ca. Kết quả nhắc nhở 12 nhóm thanh niên tụ tập chơi, hát karaoke vào giờ khuya, nhắc nhở trên 13 hộ dân để xe sơ hở, mất cảnh giác, tạm giữ và nhắc nhở 02 trường hợp đi xe độ chế. Tổ chức 32 đợt tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, đăng 35 bài trên trang zalo official, 32 bài trên trang Facebook Fanpage phổ biến về công tác phòng chống các loại tội phạm.

Công tác xây dựng, cũng cố các mô hình quần chúng bảo vệ an ninh trật trự được Ban chỉ đạo xã đặc biệt quan tâm. Đã tập trung chỉ đạo củng cố và tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của 02 tộc họ tự quản về ANTT, 09 tổ nhân dân tự quản, 03 tổ CCB về ANTT, 01 mô hình trường học an toàn về ANTT-TTATGT & PCCC, 03 tổ tiếng kẻng an ninh, 03 tổ đoàn viên xung kích. Các mô hình đều phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp vận động, tuyên truyền người dân, các thành viên trong tổ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

Tại ngày hội, xã Phước Chính đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã.

Ngày hội biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.