Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Đăng ngày 27 - 02 - 2024
100%

Sáng ngày 23/2/2024, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 nhằm phát động, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng ngày càng xuân”.

Quan cảnh buổi lễ phát động

Tham dự tại buổi lễ có các đồng chí: Mẫu Thái Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đ/c Phan Ninh Thuận – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đ/c Phạm Văn Sâm – Phó bí thư trường trực Huyện ủy; đ/c Cấn Thị Hà – Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Văn Bền – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng sự có mặt đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân các xã và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của huyện.

Đ/c Cấn Thị Hà - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động "Tết trồng cây"

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam ta. Cho đến nay tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, lợi ích, tác dụng to lớn toàn diện, lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng. Hàng năm, UBND huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã triển khai thực hiện “Tết trồng cây”, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng.

Tại buổi lễ đồng chí Cấn Thị Hà – phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đọc lời kêu gọi các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, các tổ chức và toàn thể nhân dân tích cực tham gia trồng rừng, tham gia quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng ban tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn tượng đài chiến thắng của huyện.

Lãnh đạo UBND huyện tham gia trồng cây lưu niệm

Lãnh đạo Huyện ủy tham gia trồng cây lưu niệm