UBND tỉnh họp trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế-xã hội Quý I/2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2020

Đăng ngày 27 - 03 - 2020
Lượt xem: 787
100%

Sáng ngày 25-3, Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh chủ trì phiên họp trực tuyến thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế-xã hội Quý I/2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2020. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Văn Bình, Trần Quốc Nam, Phạm Văn Hậu; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Ninh Thuận, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Quý I/2020 trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng, tác động của hạn và dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội quý I/2020 cơ bản ổn định. Sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao; trồng trọt, chăn nuôi duy trì trong điều kiện thiếu nước; các khâu đột phá về năng lượng có chuyển biến tích cực. Các dự án được tích cực triển khai, đẩy nhanh tiến độ, bù đắp cho những lĩnh vực tăng trưởng khác. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp được tập trung chỉ đạo và tiến hành theo đúng lộ trình…

 Trong thời gian tới, tình hình hạn và dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường sẽ tác động đến toàn diện kinh tế-xã hội của tỉnh; do đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Quý II/2020, các ngành, các địa phương tập trung triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống hạn hiệu quả, vừa quyết liệt phòng chống, khống chế dịch Covid-19; có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống Nhân dân, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, hiện nay cả nước đã chuyển sang giai đoạn 3 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đây là giai đoạn có ý nghĩa quyết định, do đó cần huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân để thực hiện hiệu quả. Trên tinh thần đó, các ngành, địa phương cần chú trọng thực hiện việc rà soát, khai báo y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch. Nắm chắc tình hình, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho vùng cách ly và trên địa bàn tỉnh sớm đẩy lùi và dập dịch Covid-19 hiệu quả; thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng. Trong công tác chống hạn và sản xuất nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc thực hiện quyết liệt; quản lý, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả nhằm góp phần ổn định sản xuất và đảm bảo đời sống nhân dân.

Về nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2020; Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu ngành, các huyện, thành phố cần tập trung triển khai quyết ltrong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Quý II. Trong đó, tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Bên cạnh đó tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ các dự án công trình trọng điểm, công trình chống hạn, các dự án năng lượng… Các sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp để thực hiện đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã đề ra./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

UBND tỉnh họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình mới (13/08/2020 11:56 CH)

9.438 đầu thu truyền hình số vệ tinh sẽ lắp đặt cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 05 huyện...(28/05/2020 11:48 CH)

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP(16/04/2020 11:46 CH)

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Ninh Thuận (26/03/2020 11:44 CH)

Ninh Thuận: Ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ...(26/03/2020 11:44 CH)

Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ...(20/03/2020 11:43 CH)

8 người đang online
°