Khám chữa bệnh - Phát thuốc miễn phí

Đăng ngày 18 - 07 - 2023

Sáng ngày 15/7/2023, UBND xã Phước Tiến cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Bác Ái phối hợp với Chùa Pháp Hải – Ninh Hải và nhóm thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh, do sư cô Chơn Lý làm trưởng đoàn, tổ chức đợt hoạt động xã hội thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con là đối tượng người nghèo, người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Phước Tiến.

Bà con tại xã Phước Tiến nhận quà từ thiện

Chương trình nhằm chia sẻ, giúp người nghèo, người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội vơi bớt khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống và được tiếp cận với các dịch vụ khám sàng lọc bệnh lý, qua đó phát hiện, có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Trước nghĩa cử nhân văn cao đẹp của đoàn từ thiện Chùa Pháp Hải – Ninh Hải và nhóm thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh, do sư cô Chơn Lý làm trưởng đoàn đã lan tỏa tình yêu thương để kết nối thêm nhiều trái tim yêu thương khác đến với những mảnh đời khó khăn, chung tay mở rộng hơn nữa nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hơn 280 suất quà miễn phí đã được Chùa Pháp Hải – Ninh Hải và nhóm thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh phát đến tay những người nghèo, người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội tại  xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ thêm gần 500 xuất thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí để dành tặng cho người dân trên địa bàn xã cùng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, khó khăn thuộc Trường TH-THCS Ngô Quyền.