Ủy ban nhân dân xã Phước Tiến thông qua tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh hướng dẫn học sinh, người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Đăng ngày 04 - 07 - 2023

Sáng ngày 30/6/2023 BCĐ hoạt động hè và Chiến dịch TN tình nguyện xã Phước Tiến tiếp tục tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh thôn Suối Rua và tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh lớp 9, học sinh cấp 3, phụ huynh học sinh cài app VNelD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Việc đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân. Đoàn xã phước Tiến tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân cài đặt, kích hoạt VNelD nhằm mang lại sự thuận tiện giúp người dân thực hiện nhiều giao dịch hành chính trực tuyến nhanh gọn.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong ngày ra quân, Đoàn Thanh niên xã Phước Tiến phối hợp với các thành viên tổ Đề án 06 xã. Ngay sau Lễ ra quân đã có hơn 30 đoàn viên, thanh niên xã phối hợp với Công an xã trực tiếp hướng dẫn cài đặt VNeID, tài khoản định danh điện tử cho người dân. Tổ công tác đến tận nhà những người không đi lại được, bị bệnh, tật nguyền… để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Công an cũng đẩy mạnh tuyên truyền rõ nét về những giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID mang lại.

Cùng với tuyên truyền về tiện ích của Căn cước công dân và ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử, tổ công tác Đề án 06 xã Phước Tiến đã và đang tập trung hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử cho người dân, phấn đấu nâng dần tỷ lệ cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng VNeID, hiện thực hóa chỉ tiêu mà Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong đợt cao điểm lần này.

Các thành viên tổ công nghệ cộng đồng tranh thủ thời gian “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 1 và phấn đấu đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu với quyết tâm đến ngày 30/8/2023 phải hoàn thành 100% chỉ tiêu kích hoạt tài khoản phục vụ mục tiêu “phát triển công dân số” của Đề án 06 trên địa bàn.

Phát huy vai trò của các Tổ công nghệ số cộng đồng tại cộng đồng, lấy lực lượng Đoàn viên làm nòng cốt để hướng dẫn và trực tiếp giúp đỡ các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa xã.