Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về thể chế, chính sách nội vụ và các quy định của pháp luật năm 2023

Đăng ngày 27 - 07 - 2023

Sáng ngày 12/7/2023 tại hội trường UBND xã Phước Tiến, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về thể chế chính sách Nội vụ và các quy định của pháp luật năm 2023.

Đồng chí Trần Hữu Đức-UVTV, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch MTTQVN phổ biến pháp luật về thể chế, chính sách nội vụ và các quy định của pháp luật năm 2023

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Đức-UVTV, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch MTTQVN huyện phụ trách địa bàn xã, cùng về dự còn có đại diện cán bộ Phòng Tư Pháp; Đại diện cấp xã có đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hà Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức, không chuyên trách, 30a và Ban Quản lý 6/6 thôn.

Trong thời gian qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn xã đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các ngành và địa phưng đã tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau để kịp thời phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành, liên quan thiết thực đến nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống của cán bộ, nhân dân, góp phần tạo sự lan tỏa, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa sâu rộng hơn.

Quan cảnh Hội nghị

Đồng chí Trần Hữu Đức phổ biến 01 số thể chế chính sách Nội vụ và các quy định của pháp luật như: Luật Thi đua khen thưởng sẽ có hiệu lực vào năm 2024, trong đó bổ sung các điểm mới về phân cấp phân quyền, thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu, đề cao tính kịp thời trong công tác khen thưởng hay là bỏ quy định đăng ký thi đua từ đầu năm…, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền làm chủ ở cơ sở của mình qua đó giúp cho CBCC nhận thức vai trò, trách nhiệm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ….

Với nhiều nội dung mới mẻ, biện pháp truyền đạt thiết thực, cùng với tinh thần tiếp thu và trao đổi thực tế ngay tại Hội nghị giữa Báo cáo viên với cán bộ, công chức… đã góp phần làm rõ thêm những vấn đề, từ đó trang bị thêm những kiến thức bổ ích cho toàn thể CBCC xã Phước Tiến, qua đó có thể áp dụng vào thực tiễn cả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể người dân trên địa bàn xã.

Việc xây dựng nội dung tuyên truyền pháp luật đảm bảo tiêu chí “ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ”; có các hình thức tuyên truyền linh hoạt, sáng tạo và phù hợp với từng đối tượng, như: đối với cán bộ, công chức, viên chức, việc tuyên truyền được lồng ghép vào các buổi họp, giao ban cơ quan, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể

Mặc dù thời gian ngắn, nội dung văn bản nhiều, nhưng hầu hết các đồng chí tham dự Hội nghị cơ bản đã tiếp thu kiến thức khá tốt, mỗi cá nhân đã tự trang bị cho bản thân những kiến thức có thể áp dụng vào thực tiễn.

Đồng chí Hà Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tiến phát biểu tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về thể chế chính sách Nội vụ và các quy định của pháp luật năm 2023, đồng chí Hà Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tiến đã phát biểu và ghi nhận những kiến thức mà Báo cáo viên đã truyền đạt ngắn gọn nhưng hết sức quan trọng đối với mỗi cán bộ, Đảng viên cùng toàn thể Nhân dân, qua đó đồng chí cũng đề nghị cán bộ, công chức cũng như Ban Quản lý các thôn trong thời gian tới cần chú trọng hơn nữa đến công tác tuyên truyền, phổ biến thể chế, chính sách thuộc lĩnh vực Nội vụ từ đó đưa pháp luật vào cuộc sống, cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin pháp luật, nhất là các luật mới ban hành và các văn bản hướng dẫn thi hành thuộc lĩnh vực Nội vụ đến cán bộ, công chức, người lao động và các đối tượng liên quan.