XÃ PHƯỚC ĐẠI, THỰC HIỆN TỐT CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI, TỪNG BƯỚC GIÚP NGƯỜI DÂN THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG

Đăng ngày 26 - 04 - 2024

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức năng; Cùng với sự quan tâm của chính quyền xã Phước Đại và sự đồng thuận, nỗ lực vươn lên của bà con nhân dân địa phương, đến nay Phước Đại đã có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận.

Đặc biệt, nhờ nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội đã đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho người dân. Đến nay đã có 859 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm, trang trải chi phí cho học sinh sinh viên đi học, xây nhà ở, lắp nước sạch và xây nhà vệ sinh hợp chuẩn, với số tiền hơn 43,4 tỷ triệu đồng. Cùng với chương trình cho vay tín dụng của Ngân hàng chính sách; các chương trình như chương trình hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn; chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình giảm nghèo bền vững...đã có nhiều hộ dân xã Phước Đại được tiếp cận với nguồn vốn, phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Xã Phước Đại đã phát triển nhanh chóng các mô hình giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm từ 6-7%. Kinh tế phát triển, chất lượng đời sống ngày càng được cải thiện; Đảng uỷ, UBND xã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo người vay sử dụng vốn có hiệu quả. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động các nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội, gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới xã Phước Đại tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nhân dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, có thói quen dành dụm gửi tiền tiết kiệm, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững và nhiều mô hình làm ăn hiệu quả được nhân rộng; Nhất là xây dựng các mô hình điển hình giảm nghèo phù hợp với điều kiện, đặc điểm của địa phương; Góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.